Hànội– Đó là một ngày đẹp trời cho hướng dẫn viên du lịch Nguyễn Mạnh Cường và nhóm du khách 11 người của anh khi họ đi thăm vịnh Hạ Long bằng máy bay trực thăng riêng.
Cường, hướng dẫn viên của công ty Luxury Travel Việt Nam (www.luxurytravelvietnam.com ) – trụ sở ở Hà Nội đã đi dẫn khách bằng máy bay trực thăng 05 lần, nhưng đây là chuyến đi đầu tiên của anh đến Vịnh Hạ Long bằng trực thăng.
Anh thức dậy rất sớm và đón khách tại khách sạn trước khi sang Sân bay Gia Lâm, ngoại ô Hà Nội, cách trung tâm thủ đô 15km. Chuyến bay bắt đầu từ 8:30 sáng.
Măc dù Cường đã quen với máy bay trực thăng, nhưng anh vẫn cảm thấy một chút hồi hộp vì tiếng ồn phát ra từ chiếc trực thăng MI-17 sản xuất tại Nga.
Anh và đoàn khách du lịch đã không lãng phí thời gian, sẵn sàng trên chiếc trực thăng 24 chỗ. Khi bay lên độ cao 300m, nơi du khách có thể nhìn một cách bao quát vẻ đẹp của Sông Hồng và Vịnh Bắc Bộ.
“Rất may cho chúng tôi bởi vì trời hôm đó rất trong xanh do đó chúng tôi có thể nhìn rõ mọi thứ dưới mặt đất’ Cường nói. “Vì tour này vào tháng 7, những cánh đồng lúa- tạo ra một mầu pha trộn giữa vàng và xanh trông rất đẹp nhìn từ trên cao. Sông Hồng trông giống như một con rắn lớn đang trườn qua một vườn đầy màu sắc”
Anh cũng nói thêm rằng du khách có thể nhìn ngắm phong cảnh bên dưới qua cửa sổ máy bay trực thăng, nhưng vì tiếng ồn động cơ nên tốt nhất là đừng mở.
Anh cũng nhắc các du khách rằng bay bằng trực thăng thì thấp hơn và chậm hơn bay máy bay phản lực, vì thế cũng ít bị say và nôn nao khi máy bay trực thăng cất cánh hay hạ cánh Máy bay trực thăng MI-17 tương đối rộng và thoải mái vì nó có thể chở được 24 hành khách và hành lý, nhưng nó cần được trang bị một máy điều hoà chứ không chỉ là quạt như hiện nay.
”Trong suốt chuyến đi, du khách có thể đi thăm quan buồng lái và nói chuyện với phi hành đoàn gồm 4 người nhưng họ phải nói to” Cường nói thêm. Công ty dịch vụ phía Bắc không chỉ đi thăm vịnh Hạ Long mà còn đến các điểm du lịch khác ở Sa Pa tỉnh Lào Cai hoặc đến tỉnh Điện Biên. Tuy nhiên, nhiều khách du lịch thích đến Hạ long bằng trực thăng.
“Bay trực thăng giúp du khách tiết kiệm nhiều thời gian. Du khách co nhiều trải nghiệm trên Vịnh Halong, di sản thế giới đã được UNESCO công nhận ở tỉnh Quảng Ninh, cách Hà Nội 165 km và mất 3 giờ đồng hồ đi ô tô, nhưng chỉ mất 45 phút nếu bay trực thăng” trưởng phòng kinh doanh và marketing của công ty Luxury Travel nói.
“Chúng tôi cố gắng đem đến cho du khách một tour khác biệt về phương tiện đi lại là ô tô bằng đi trực thăng và đi thuyền. Tôi có thể nói rằng đây là một tour rất ấn tượng cho các du khách đến với Việt Nam” ông nói Hành trình trên có bay qua Đảo Cát Bà, ngoài khơi của thành phố Hải Phòng,và chỉ cách Hạ Long 5 phút. “Thực sự là tuyệt vời!. Từ máy bay trực thăng nhìn tổng quan vịnh Hạ Long giống như một bức tranh với màu xanh của biển, màu trắng của cát và màu xanh của rừng, điểm chấm bằng những ngọn núi và các hòn đảo”.
“Chúng ta có thể chụp cảnh Vịnh từ cửa sổ máy bay chỉ 5 phút trước khi máy bay hạ cánh ở sân bay nơi được xây trên đồi Đại tướng Giáp (một quả đồi ở TP Hạ Long được đặt tên của đại tướng Võ Nguyên Giáp”
Theo lịch trình, du khách có thể lên thuyền để thăm quan các hang động, bãi biền và xung quanh Vịnh trong 04 giờ đồng hồ và ăn trưa với các món ăn hải sản trên tầu.
“Chúng tôi muốn cung cấp cho du khách những cái nhìn đa dạng trong chuyến đi một ngày để họ có thể khám phá di sản thế giới do UNESCO công nhận từ mọi góc độ khác nhau.
Vi Hạ Long là điểm đến ưa thích nhất ở phía Bắc Việt Nam, chuyến đi này là một lựa chọn cho những du khách muốn trải nghiệm ngắm nhìn tuyệt cảnh của Vịnh đẹp nổi tiếng thế giới từ trên không” ông Phạm Hà, giám đốc Công ty Luxury Travel nói. (www.luxurytravelvietnam.com )
Một chuyến du ngoạn đáng nhớ
Sau 45 phút, nhóm du khách đã đến đồi Đại Tướng Giáp ở trung tâm Tp Hạ Long và lên thuyền gỗ du ngoạn 4 tiếng đồng hồ thăm quan hàng trăm đỉnh núi đá vôi hiểm trở và các hang động.
Trên tầu thăm vịnh có thuyền kayaks, du khách co thể chèo thuyền thám hiểm và ngắm cảnh yên bình, tĩnh lặng trên Vịnh và thăm các làng chài trên biển.
Thuyền trưởng cho neo tầu ở giữa hai vách đá để du khách thưởng thức đặc sản của biển.
Cường nói. “Mùa hè luôn là thời điểm tốt nhất để đi thăm vịnh Hạ Long vì du khách có thể bơi lội hoặc nghỉ ngơi trên bãi biễn Titov, cách cảng Bãi Cháy 14km”. Sau bữa trưa, thuyền quay về bến trước lúc máy bay trực thăng đưa du khách về Hà Nội lúc 3.15
“Chúng tôi chỉ có 10 phút bay qua Vịnh, nhưng đó là khoảnh khắc không thế quên được đối với tất cả du khách” anh hướng dẫn
Cường nói vậy. Cường cũng nói rằng du khách nên xác nhận chuyến đi của mình trước 2 ngày bởi vì các chuyến đi có thể bị hoãn lại vì thời tiết xấu.
Công ty dịch vụ hàng không phía Bắc đã đưa ra 20 tuyến du khách đăng ký bởi các máy bay trực thăng khác nhau như máy bay EC-130 B4 của Pháp, MI-17 của Nga, MI-8 của Nga và S76C của Mỹ.
Bà Vũ Thu Hà, trưỏng phòng marketing của Công ty dịch vụ hàng không phía Bắc nói. “Chúng tôi cung cấp đa dạng các dịch vụ từ dầu và xăng, chương trinh MIA, cứu hộ và chụp ảnh hoặc quay phim từ trên không với các máy bay tốt nhất và an toàn nhất của chúng tôi”
“Vì nhu cấu du lịch tăng cao, Công ty tổ chức bay thăm vịnh Hạ Long bằng máy bay trực thăng vào thứ 7 hàng tuần, miễn là có ít nhất 15 hành khách đặt chỗ cho chuyến bay đó” chị Hà cho biết thêm.
Công ty Luxury Travel đưa ra một tour riêng đi Hạ Long cho một nhóm khoảng 9-12 người và chi phí là US 9,300. Trong khi dịch vụ tour trọn gói cuối tuần giá là $ 616 một khách. Để biết thêm thông tin về tour trực thăng, xin hãy xem tại website: www.luxurytravelvietnam.com Viet Nam News.
Photo:
http://www.prlog.org/





